Được tạo bởi Blogger.
RSS

Phở

Phở

Thay vì thưởng thức món phở bò ở các quán ăn, bạn có thể tự tay làm món ăn này cho cả nhà trong ngày nghỉ cuối tuần.
pho bo 13
Nguyên liệu:
  • 1/2 kg bánh phở (4 người ăn)
  • 2 kg xương bò; 1 kg gầu; 10 viên bò viên
  • 200 g thịt bò phi lê
  • 1 củ gừng; 1/2 chén bột nấu phở gồm có các loại: thảo quả, quế, hồi…
  • Các loại gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối
  • Các loại rau: ngò tây, xà lách, giá, húng quế.
  • Tương ớt, tương đen, hành tây, hành lá. Ớt trái, chanh, tiêu bột

Cách nấu phở bò thập cẩm

Bước 1: Cho muối vào rửa sạch xương ống, sau đó rửa lại lần nữa với rượu trắng. Cho xương vào nồi luộc sơ qua. Sau đó vớt xương qua nồi áp suất, ninh trong 1 tiếng, đến khi đực thì vớt bỏ xương ra ngoài (nếu không có nồi áp suất có thể ninh trên bếp gas với thời gian lâu hơn 2-3 tiếng).
pho bo 14
Bước 2: Sau khi rửa sạch thịt gầu, bạn cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt thịt ra ngâm với nước đánh lạnh. Khi chuẩn bị ăn, bạn thái bò viên, thịt gầu cho vào cùng.
pho bo 15
– Thịt bò phi lê thì thái từng lát thật mỏng.
pho bo 16
Bước 3:  Cho nước ninh xương trong nồi áp suất vào một cái nồi khác.  Cột chặt gói bột nấu phở vào một chiếc túi vải mỏng, sau đó thả vào nấu với nước dùng.
pho bo 17
– Gừng đem nướng sơ rồi đập dập rồi cho vào nồi nấu chung.
– Nước sôi khoảng 5-10 phút bạn bỏ gói bột nấu phở ra, nêm lại gia vị cho vừa miệng, ròi thả đầu hành vào chung.
– Rửa sạch rau sống các loại.
Bước 4: Trụng sơ qua bánh bở với nước sôi rồi cho vào bát, xếp bò viên, gầu và thịt bò phi lê lên trên, chan nước dùng còn đang nóng, rắc ít hành lá. Thưởng thức tô phở nóng thơm ngon bên cạnh gia đình vào dip cuối tuần thì còn gì tuyệt vời bằng. Đổi món thực đơn hằng ngày bằng món phở bò này nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với món phở bò thập cẩm này nhé!

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét